Það var mikil upplifun fyrir blaðamann Gestgjafans og ljósmyndara að hitta Yirga Mekonnen sem rekur eþíópíska veitingastaðinn Minilik á Flúðum ásamt Árna Magnúsi Hannesarsyni manni sínum.
Þegar við stigum inn á staðinn upplifðu við okkur eins og við værum að koma inn í Afríku. Yirga tók á móti okkur í hefðbundnum klæðnaði frá heimalandinu, ilmur af mirru, skemmtileg afrísk tónlist og framandi matarlykt ásamt húsbúnaði og hlutum frá Afríku gerði upplifun okkar strax framandi og spennandi.
Í hefðbundinni matargerð í Eþíópíu eru margar tegundir af kryddi notaðar og margar þeirra eru ekki til hér á landi. Gaman var að fylgjast með Yirga blanda saman kryddi af natni sem hún notaði svo í sósur og mismunandi rétti. Í kjúklingaréttinn notaði hún kryddblönduna Berbere sem inniheldur 13-14 kryddtegundir. Kryddið er ekki sterkt en bragðmikið og skiptir öllu máli í matargerðinni.
Það sem stóð upp úr hjá okkur í ferðinni var þegar Yirga mataði okkur. Í Eþíópíu er það siður að mata gesti meðan á máltíð stendur. Þetta er gert til að sína viðkomandi virðingu. Á Minilik er þetta stundum gert við gestina og starfsfólkið kennir gestum líka réttu handtökin við að borða með höndunum.
Umfjöllunina um Minilik í heild sinni og fleiri myndir er að finna í 7. tölublaði Gestgjafans. Nældu þér í eintak en 8. tölublað Gestgjafans kemur í verslanir á fimmtudaginn.
Tryggðu þér áskrift að Gestgjafanum í vefverslun
Myndir / Aldís Pálsdóttir