Uppskriftin af hinum fullkomnu mjúku súkkulaðibitakökum er fundin!
150 g mjúkt smjör
150 g púðursykur
1 egg
1 tsk vanilludropar
180-200 g hveiti
½ tsk lyftiduft
200 g súkkulaðibitar eða saxað súkkulaði
Aðferð
Þeytið saman smjör og sykur þar til það er orðið mjög létt og loftkennt. Bætið við restinni af hráefnum og hrærið. Til að fá besta bragðið skaltu láta blönduna liggja yfir nótt.
Setjið filmu yfir skálina eða rúllið deigi í kúlur og kælið.
Skiptið blöndunni í kúlur og raðið á ofnplötur með smjörpappír.
Passið að hafa gott bil á milli svo kökurnar renni ekki saman. Bakið í smákökurnar í 8-10 mínútur á blæstri í 180 gráðum. Kældu í 10-12 mínútur.
Kökurar eru að sjálfsögðu bestar með ískaldri mjólk!