Múffur eru handhægar og þægilegar í nestisboxið og eru einstaklega fljótlegar og einfaldar í bakstri, tekur varla meira en 30-40 mínútur. Það er því tilvalið að skella í þær að morgni ferðadags og hafa með sér brakandi ferskar eða eiga frystar og láta þær þiðna í bakpokanum.
Eggjamúffur með skinku og osti
8-10 stk. (stórar)
2 ½ dl hveiti
2 tsk. lyftiduft
½ tsk. salt
1 ½ dl mjólk
2 egg
50 g smjör, brætt
2-3 greinar ferskt tímían eða blóðberg
nýmalaður svartur pipar
100 g rifinn ostur
100 g skinka, skorin smátt
3 hrærð (scrambled) egg, sjá uppskrift
Hitið ofn í 185°C. Blandið hveiti, lyftidufti og salti saman. Pískið saman mjólk og egg í annarri skál, bætið bræddu smjöri og tímíani saman við ásamt pipar og blandið vel. Setjið ost og skinku út í vökvann og hellið síðan saman við þurrefnin ásamt hrærðu eggjunum. Hrærið létt saman í nokkrum handtökum og skiptið deiginu niður í múffuform. Bakið í 25-30 mín.
Hrærð egg
3 egg
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar
olía til steikingar
Pískið saman egg, salt og pipar. Hitið olíu á pönnu og hellið eggjunum út á.
Hrærið rólega í eggjunum þar til þau eru elduð. Látið kólna lítillega áður en þeim er bætt út í deigið.
Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir Myndir / Íris Dögg Einarsdóttir Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir