Grænmeti getur hentað vel í bakstur eins og margir þekkja í gulrótakökunni. Hér eru nokkrar gómsætar uppskriftir sem innihalda grænmeti og útkoman dásamlegar kökur sem sóma sér vel á hvaða veisluborð sem er.
Súkkulaðibollakökur með svörtum baunum
1 dós svartar baunir
5 egg
½ tsk. salt
1 tsk. vanilluduft
6 msk. kakó
1 tsk. lyftiduft
½ tsk. matarsódi
½ dl hunang
½ dl hlynsíróp
3 msk. smjör, brætt
Hitið ofninn í 180°C. Sigtið vökvann frá baununum, setjið þær í sigti og skolið í köldu vatni. Setjið baunirnar ásamt eggjum og öllum þurrefnum í blandara og blandið saman. Þegar blandan er orðin slétt er sætunni bætt út í ásamt bræddu smjöri. Setjið deig í múffuform, u.þ.b. hálffullt. Bakið í 17-18 mín.
Krem
1 dl kókosolía
3 ½ dl flórsykur
1 tsk. vanilluduft
3 msk. mjólk
Hrærið kókosolíu og flórsykri létt saman. Bætið vanilludufti og mjólk út í hægt og rólega. Setjið kremið á kökurnar.
Umsjón / Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir
Myndir / Rut Sigurðardóttir
Stílisti / Helga Sif Guðmundsdóttir