Tagliatelle með sjávarrétta blöndu
Hráefni:
2 msk ólífuolía
1 tsk fennelfræ
150 ml hvítvín
2 stk skalottlaukar, saxaðir
handfylli steinselja, söxuð
handfylli fersk basilika, söxuð
1 dós hakkaðir tómatar
1-2 stk fiskikraftsteningar
1 kg blandaðir sjávarréttir
400 g tagliatelle pasta
100 ml rjómi
11/2 msk balsamikgljái
salt og pipar(fínt malaður)
Aðferð:
1. Hitið olíuna á stórri pönnu og steikið skarlottlauka, steinselju og fennelfræin þar til laukurinn er orðinn mjúkur.
2. Bætið hvítvíninu við og látið malla í 2 mínútur. Bætið því næst tómötum og krafti út í.
3. Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum. Meðan pastað sýður bætið þið sjávarréttunum út í sósuna og kryddið með salti og pipar eftir smekk. Hellið rjómanum og balsamikgljáanum yfir og látið suðuna koma upp.
4. Sigtið pastað og hellið sjávarréttablöndunni yfir. Skeytið með basil laufum og berið fram með því meðlæti sem ykkur þykir best.