Sjónvarpskaka með karamellu
Hráefni:
150 g hveiti
40 g kókosmjöl
90 g púðursykur
75 g kókosflögur
90 g hafrar
220 g ósaltað smjör( við stofuhita)
115 g síróp (gyllt)
360 g Karamella (dulce de leche – Stonewall Kitchen)
Aðferð:
1. Blandið saman hveiti, kókosmjöli, sykri og 140 g af smjöri og hrærið þar til blandan er orðin eins og mylsna. Hitið ofn í 180°C
2. Klæðið 20 cm kökuform með smjörpappír og hellið deiginu í formið og þrýstið vel niður.
3. Bakið í 20-25 mín og látið kólna í 10 mínútur. Blandið saman kókosflögum, höfrum, sýrópi og rest af smjöri. Hellið karamellunni í formið og kókosblöndunni yfir. Bakið í 20 mínútur, takið úr ofinum og látið kólna áður en hún er borin fram.