Þessar kökur eru mjög sniðugar í garðveislu, saumaklúbb eða á smáréttahlaðborð. Einnig er tilvalið að skella í réttinn í sumarbústaðnum og hafa hann sem léttan hádegisverð og bera fram með góðu salati og brauði.
Hráefni í kökur
fyrir 4-6
2 stk. kúrbítur
1 ½ dl bjór eða pilsner
120 g hveiti
3 egg
50 g parmesan ostur, rifinn
hnefafylli ferskur kóríander
hnefafylli fersk mynta
1 rautt chili-aldin, saxað
börkur af einni sítrónu, rifinn
sjávarsalt
svartur nýmalaður pipar
150 ml olía, til steikingar
Skerið kúrbítinn í tvennt eftir endilöngu og svo hvern hluta í þrennt eftir endilöngu. Saxið svo hlutana í um ½ cm þykka bita. Hellið bjórnum og hveitinu saman við og blandið vel, setjið til hliðar. Blandið eggjum, parmesanosti, kryddi og kryddjurtum í skál. Hellið kúrbítsblöndunni saman við og hrærið vel.
Hitið olíuna á djúpri pönnu eða í potti. Búið til litlar kökur með skeið og steikið þar til þær verða gullinbrúnar. Látið leka af þeim á eldhúspappír. Setjið í skál, dreifið kryddjurtum yfir og berið fram með sítrónubátum og jógúrtsósunni.
Jógúrtsósa:
3 dl grísk jógúrt
1 msk. hunang
börkur af einni límónu
safi úr einni límónu
1 tsk. chili-flögur
smakkið til með salti og pipar
Blandið öllu saman í skál. Látið sósuna standa aðeins áður en hún er borin fram.
Mynd / Heiðdís Guðbjörg Gunnarsdóttir