Sælkerabúðin að Bitruhálsi 2 í Reykjavík er nýjasta skrautfjöðrin í hatti matreiðslumannanna Hinriks Arnar Lárussonar og Viktors Arnar Andréssonar. Búðin byggir á gamalli hefð þar sem klassískt kjötborðið er þungamiðjan í bland við nútímamatargerð með tilbúnum matarpökkum og meðlæti.
„Væntingar hafa farið fram úr björtustu vonum og við erum í skýjunum með viðtökurnar. Trufflumarineraðar nautalundir, lambakótelettur og -konfekt hafa verið vinsælustu afurðirnar en í raun hefur bara allt rokið út,“ segja Hinrik og Viktor en Sælkerabúðin var opnuð þann 14. maí síðastliðinn. Hjá þeim starfa matreiðslumennirnir Ísak Aron Jóhannsson og Ísak Darri Þorsteinsson sem báðir eru í kokkalandsliðinu.
„Við erum með úrval af hágæðakjöti sem er sérvalið af fagfólki og búið er að meðhöndla eftir kúnstarinnar reglum, mest er hráefnið íslenskt í bland við erlent af miklum gæðum. Að auki eru ýmsar sælkeravörur til sölu eins og ostar, pylsur, skinka, grafið kjöt, pasta, olíur, krydd, sósur og súpur. Við leggjum líka mikið upp úr góðu meðlæti bæði í úrvali og gæðum. Við viljum taka fram að þessi verslun er ekki bara með rándýrum steikum heldur gæðakjöti sem hentar vel fyrir alla. Einnig erum við með heimasíðu sem auðveldar fólki lífið og sparar tíma.“
Nánara viðtal og uppskriftir að gómsætum réttum frá þeim félögum er í nýjasta tölublaði Gestgjafans, 7. tbl. 2020
Tryggðu þér áskrift að Gestgjafanum í vefverslun