Bakaðir kleinuhringir eru fljótlegir og auðveldir í bakstri en geta litið út eins og mikið hafi verið fyrir þeim haft með því að dýfa þeim ofan í krem og skreyta. Þeir eru góðir í kaffiboðið og slá alltaf í gegn hjá yngri kynslóðinni.
Súkkulaðikleinuhringir
6 stórir kleinuhringir
120 g hveiti
30 g kakó
½ tsk. matarsódi
½ tsk. salt
130 ml hrein ab-mjólk
100 g púðursykur
1 egg
1 tsk. vanilludropar
60 g ósaltað smjör, brætt
Hitið ofninn í 170°C. Hrærið saman hveiti, kakó, matarsóda og salt í stórri skál. Hrærið saman ab-mjólk, púðursykur, egg, vanillu og brætt smjör í annarri meðalstórri skál. Búið til holu í miðju þurrefnanna og hellið síðan blautefnunum ofan í. Blandið vel saman með sleikju en passið að hræra deigið ekki of mikið því þá verða kleinuhringirnir of stífir og þéttir í sér. Setjið deigið ofan í sprautupoka (einnig er hægt að nota Ziplock-poka). Klippið gat neðst á pokann (í horninu ef notaður er Ziplock-poki) og skiptið deiginu jafnt ofan í bökunarmótið. Einnig má nota tvær skeiðar til að fylla mótið. Bankið mótinu ákveðið á borðplötuna til að losa um loftbólur í deiginu. Bakið í miðjum ofni í 10-12 mínútur eða þar til kleinuhringirnir hafa bakast í gegn. Setjið á grind og látið kólna í 10 mínútur áður en þeim er hvolft úr mótinu. Raðið kleinuhringjunum á grindina og látið kólna alveg.
Kaffikrem
100 g rjómaostur, við stofuhita
10 g kakó
2 msk. kaffi, sterkt
1 tsk. vanilludropar
100-150 g flórsykur
Þeytið rjómaostinn þar til hann er orðinn alveg sléttur og laus við alla kekki. Hellið kakóinu, kaffinu og vanilludropunum út í og blandið vel saman. Sigtið flórsykurinn í skál og hrærið saman við kremið smám saman eða þar til kremið er orðið ágætlega þykkt en þó seigfljótandi. Ef kremið er mjög þykkt þá má bæta við smávegis meira kaffi eða mjólk til að þynna það. Athugið að kannski þarf ekki að nota allan flórsykurinn til að ná réttri áferð.
Gott er að skreyta kleinuhringina með súkkulaðispæni og sigtuðu kakói.
Umsjón/Nanna Teitsdóttir
Stílisti/Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Myndir/Aldís Pálsdóttir