Súkkulaðiterta með kaffikremi
Hráefni:
200 g smjör
1 2/3 dl kakó
4 egg
3 ½ dl sykur
2 ½ dl hveiti
½ tsk. salt
1 tsk. vanilludropar
70 g pekanhnetur, gróft saxaðar
100 g dökkt súkkulaði, gróft saxað
Stillið ofn á 180°C. Bræðið smjör í potti og blandið kakói saman við. Leggið til hliðar og látið kólna.
Þeytið eggin þar til þegar froða fer að myndast og bætið þá salti og vanilludropum saman við. Bætið því næst sykrinum varlega saman við í litlum skömmtum.
Bætið kakóblöndunni út í og blandið hveitinu varlega saman við.
Að lokum setjið þið hnetur og súkkulaðið út í.
Smyrjið tvö 24 cm form og skiptið deiginu á milli þeirra. Bakið í 20-25 mínútur.Látið botnana kólna áður en kremið er sett á.
Kaffikrem
Hráefni:
4 dl rjómi
2 tsk. instant kaffiduft
2 msk. púðursykur
Blandið öllu saman í skál og þeytið þar til rjómablandan er orðin stíf en loftkennd og kaffið uppleyst.