Laugardagur 21. desember, 2024
0.8 C
Reykjavik

Sumarlegt salat með rauðrófum og reyktri bleikju

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Þetta salat er fljótlegt og virkilega glæsilegt. Rauðrófurnar lita bleikjuna á skemmtilegan hátt með fjólubláum lit og radísurnar gefa salatinu fallegt yfirbragð. Sniðugt sem forréttur eða léttur aðalréttur.

Rauðrófusalat með reyktri bleikju

1 meðalstór rauðrófa
2-3 þykkar brauðsneiðar, skornar í grófa teninga
2 tsk. rifinn sítrónubörkur
2 msk. ólífuolía
1 tsk. salt
1 tsk. svartur pipar
6-7 radísur, sneiddar
200 g reykt bleikja, í sneiðum
nokkur salatblöð að eigin vali
2 msk. ferskt dill til skrauts

Sósa

1 dós sýrður rjómi, 18%
2 msk. ferskt dill, saxað
1 msk. eplaedik
1 msk. piparrót
½ tsk. salt

Hitið ofninn í 230°C. Pakkið rauðrófunni í álpappír og bakið í 25-30 mín. takið út og látið kólna, sneiðið. Blandið brauðteningum, sítrónuberki, ólífuolíu, salti og pipar saman. Dreifið á bökunarplötu og bakið í um 5 mín. og setjið til hliðar. Útbúið sósuna.

Setjið salatblöð á disk. Raðið rauðrófusneiðum, radísusneiðum og bleikjunni yfir salatið og
dreifið brauðteningunum yfir. Hellið örlítið af sósu yfir og skreytið með dilli, berið fram með
restinni af sósunni.

Umsjón/ Bergþóra Jónsdóttir
Stílisti/ Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Mynd/ Hákon Davíð Björnsson

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Eina fagtímaritið um mat og vín á Íslandi

Gestgjafinn

Tryggðu þér áskrift á 1.790 kr. á mánuði eða kauptu stakt blað á 1.890 kr.

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -