Hér er ótrúlega einföld uppskrift að laxaböku sem lítið mál er að matreiða í miðri viku.
Margir segja að mikilvægt sé að borða feitan fisk sem inniheldur Omega-3 fitusýrur einu sinni til tvisvar í viku. Lax er hlaðinn gagnlegum fitusýrum, próteini, vítamínum og steinefnum. Þarftu smá lax í lífið?
Ótrúlega einföld laxabaka
fyrir 4
3 plötur smjördeig (u.þ.b. 250 g)
1 dós sýrður rjómi
200 – 300 g reyktur lax, skorin þunnt
2 vorlaukar, smátt skornir (eins er
gott að nota graslauk)
hnefafylli steinselja, smátt söxuð
safi úr ½ sítrónu
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar
Stillið ofninn á 180°C. Fletjið smjördeigið þunnt út og setjið í 26 cm smurt form. Pikkið deigið með gaffli og bakið í 20-30 mín. eða þar til deigið hefur tekið fallegan lit.
Látið kólna. Smyrjið sýrðum rjóma á botninn, dreifið laxi, vorlauk, steinelju og sítrónusafa yfir. Bragðbætið með salti og pipar.
Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Mynd / Rakel Ósk Sigurðardóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir