Hanger steik
Kjötið er steikt á pönnu með olíu við mikinn hita til að fá góða steikingarhúð. Þegar kjötinu er snúið við er smjöri bætt á pönnuna og klárað að steikja.
Kjötið er sett í eldfast mót og kryddað með salti og pipar og rósmarín sett yfir.
Eldað við 160 gráður á blæstri í um 5-7 mínútur fyrir „medium rare“.
Chimichurry-sósa
– Steinselja 50 g
– Rauðlaukur 1/2 stk.
– Hvítlauksgeirar 3-4 stk.
– Rauður chili 1/2 stk. eða eftir smekk
– Ólífuolía 100-150 ml
– Rauðvínsedik 30 ml
– Sítrónusafi úr 1/2 sítrónu
– Gróft salt og pipar
Skerið steinselju fínt niður og setið í skál.
Skerið síðan rauðlaukinn, hvítlaukinn og chili fínt niður og bætið út í skálina.
Bætið svo rauðvínsedikinu, ólífuolíunni og sítrónusafanum saman við og smakkið til með salti og pipar.
Magnið af olíunni fer eftir hversu þykka þið viljið hafa sósuna.
Gott er að gera sósuna deginum áður eða um morguninn, því hún verður bara betri með tímanum.
Steikt brokkólíni og vínber
Brokkólíni
Rauð vínber
Klípa af smjöri
Gróft salt og pipar
Sítrónusafi
Hitið pönnu vel og steikið brokkólíni upp úr olíu í um 5 mínútur, þegar brokkólínið er orðið næstum fulleldað, bætið þá við smjöri og haldið áfram að steikja í smá stund.
Kryddið svo með salti og pipar og sítrónusafa.
Skerið vínberin niður og dreifið yfir.
Grape og Rósmarín Gimlet
30 ml Stuðlaberg gin
30 ml ferskur greipsafi
30 ml rósmarínsíróp
Allt sett saman í hristara og hrist vel með klökum, drykkurinn síðan sigtaður í glas og skreyttur með rósmaríni.
Rósmarínsíróp
300 g sykur
300 ml vatn
3 rósmarínstangir
Allt sett saman í pott og suðu náð upp, kælt og síðan er rósmarínið sigtað frá.