Þriðjudagur 19. nóvember, 2024
-4.5 C
Reykjavik

Gamaldags engiferkökur úr Dölunum

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Engiferkökur eru einstaklega góðar með ískaldri mjólk. Þær er auðvelt að baka og þær eru sérstaklega vinsælar hjá yngstu kynslóðinni. Hér að neðan fylgir uppskrift að engiferkökum fyrir þá sem langar að prófa fyrir jólin.

Engiferkökur

500 g hveiti
500 g púðursykur
2 egg
250 g smjörlíki
1 tsk. lyftiduft
1 tsk. matarsódi
2 tsk. engifer
1 tsk. negull
1 tsk. kanill

Allt sett saman í hrærivélarskál og hnoðað. Kælið deigið áður í 30-60 mínútur.
Rúllið í litlar kúlur, þrýstið létt ofan á þær með gaffli þegar þær eru komnar á bökunarplötuna.
Bakið við 200 °C í um 10 mínútur.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -