Á köldum vetrardögum er fátt jafnviðeigandi eins og að seðja hungrið með saðsamri súpu. Hér er uppskrift af góðri og meinhollri graskerssúpu.
Hráefni:
2 msk. ólífuolía
2 laukar, smátt saxaðir
1 kg niðurskorið grasker eða butternut squash
700 ml grænmetiskraftur eða kjúklingakraftur
150 ml rjómi
Aðferð:
Hitið 2 msk. ólífuolíu í stórum potti, eldið síðan 2 fínsaxaða lauka á vægum hita í 5 mínútur þar til þeir eru mjúkir.
Bætið 1 kg af niðurskornu graskeri, á pönnuna, og eldið í 8-10 mínútur, hrærið af og til þar til það byrjar að mýkjast og verða gullið.
Hellið 700 ml grænmetis- eða kjúklingakrafti á pönnuna og kryddið með salti og pipar. Látið suðuna koma upp og malla í 10 mínútur þar til graskerið/squashið er orðið mjúkt í gegn.
Hellið 150 ml rjóma á pönnuna, látið suðuna koma upp aftur. Maukið með handþeytara. Fyrir extra flauelsmjúka áferð er hægt að hella súpunni í gegnum fínt sigti. Nú má frysta súpuna í allt að tvo mánuði.
Gott er að skreyta með graskersfræjum.
Bætið handfylli af graskersfræjum á heita pönnuna og eldið í nokkrar mínútur eða þar til þau eru ristuð.
Uppskriftin birtist í nýju tölublaði Víns og matar, sem lesa má í heild sinni hér: