Tiramisu
Innihaldsefni:
• 5 eggjarauður
• 125gr sykur
• 400ml rjómi, kaldur
• 425gr Mascarpone ostur, við stofuhita
• 1 tsk vanilludropar • 1/2 bolli espresso
• 36-40 stykki Ladyfingers
• 2-3 matskeiðar kaffilíkjör (má sleppa)
• Kakó til að sigta yfir
Leiðbeiningar:
• 1. Búið til kaffi sírópið: blandið heitu kaffi saman
við líkjörinn, hellið í skál og látið kólna. (Má sleppa líkjörinu)
• 2. Setjið eggjarauður og sykur í skál. Þeytið stöðugt
þar til sykurinn er uppleystur og þangað til blandan þykknar.
• 3. Bætið við mascarpone ostinum og
vanilludropunum og þeytið þar til samfellt.
• 4. Þeytið kalda rjómann í anarri skál þangað til hann
hefur myndað stífann topp, án þess að ofþeyta hann samt. Blandið 1/3 af þeytta rjómanum saman við mascarpone blönduna, síðan er blandað við þeytta rjómanum sem eftir er.
Setjið til hliðar.
• 5. Dýfið hverjum og einu ladyfinger í kaffiblönduna
í nokkar sekúndur. Setjið fingurna í botninn á ca (22X33cm) fati. Það er í lagi að brjóta/skera nokkrar ladyfingers ef þess þarft til þess að þeir passi í fatið sem er notast við. Smyrjið helmingnum af kreminu yfir bleyttar ladyfingers. Endurtakið með öðru lagi af ladyfingers og dreifðu afganginum af kremið ofan á. Lokið/plastið og kælið í að minnsta kosti 6
klst.
• 6. Stráið/Sigtið kakódufti yfir rétt áður en Tiramisuið
er borið fram
Uppskrift og myndir frá Vítalíu Lazareva.